FAQ : Turbo Kits

Posted by admin On May - 20 - 2012

Q : ทำไมราคาชุดเทอร์โบของ MAD   ถึงราคาถูก

A : เราต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสความแรงระดับรถสปอต์ในราคาที่เหมาะสม MAD จึงคัดสรรอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานเหมาะสมกับรถแต่ละรุ่น และออกแบบอุปกรณ์ต่างๆให้ง่ายต่อการผลิต เราจึงควบคุมมาตรฐานและราคาได้

 

Q : ชุดเทอร์โบ MAD   มีอุปกรณ์พร้อมใช้งานหรือไม่

A : ชุดเทอร์โบของเรามีอุปกรณ์ครบสำหรับการใช้งาน ตั้งแต่เทอร์โบ อินเตอร์ โบออฟ เวสเกท กล่องควบคุมน้ำมัน หัวฉีด ส่วนเกจต่างๆ หากเจ้าของรถต้องการติดตั้ง ต้องเลือกอุปกรณ์มาในวันติดตั้งด้วย

 

Q : ชุดเทอร์โบ MAD   จะทำให้เครื่องยนต์โทรมเร็วหรือไม่

A : หากมีการปรับจูนที่ถูกต้องและไม่เกินขีดจำกัดของเครื่องยนต์ ก็ไม่ได้ทำให้เครื่องโทรมเร็วกว่าเท่าไร ซึ่งโดยส่วนใหญ่ที่เครื่องติดเทอร์โบใช้ไม่ทน เกิดจากการจ่ายน้ำมันที่ไม่เพียง การบูสต์เกินชีดจำกัดของเครื่อง, ผู้ขับขี่ขับขี่ไม่เหมาะสม การเสื่อมมักจะเกิดจากความร้อน ขาดน้ำมันเครื่อง

 

Q : เงื่อนไขการรับประกัน   เป็นอย่างไร

A : เรารับประกันอุปกรณ์เทอร์โบแท้ตามผู้ผลิต และเทอร์โบ MAD  รับประกัน 6 เดือน เทอร์โบต้องไม่มีร่องรอยรื้อประกอบ  ใบหน้าบิ่นจากการถูกวัตถุมากระทบ ใบหลังเสียหายจาก Miss Flying และ Anti-lag, ชุดอุปกรณ์อื่นหากมีรั่วรับประกัน 6 เดือน แต่ทั้งนี้หากมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ หรือปรับบูต แก้ไข การรับประกันถือเป็นการสิ้นสุด


Q : ต้องปรับตัวในการใช้งานอย่างไรบ้าง

A : สตาร์ทเครื่องยนต์ใหม่ๆ ไม่ควรเร่งเครื่องยนต์รอบสูงในทันที เพราะน้ำมันเครี่องจะยังไม่ขึ้นไปเลี้ยงที่แกนเทอร์โบ จะทำให้เกิดการสึกหรอสูง, หากต้องขับรถทางไกลการบูสต์หนักๆยาวๆ อาจทำเครื่องยนต์ให้เสียหายได้, การไม่ cool down อาจทำให้เทอร์โบเสียหายได้ในระยะยาว

 

Q : ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษหรือไม่

A : การดูแลนั้นเหมือนรถทั่วไปทุกอย่าง ส่วนน้ำมันเครื่องควรใช้กึ่งสังเคราะห์เป็นขั้นต่ำ หรือน้ำมันเครื่องที่ระบุให้ใช้กับเครื่องยนต์เทอร์โบที่สามารถทนความร้อนได้ดีกว่าน้ำมันเครื่องปกติ และควรหมั่นเปิดดูท่อยาง ท่ออากาศ สายต่างๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไส้กรองอากาศมีความสำคัญมากต่อประสิทธิภาพของการทำงานของเครื่องยนต์ เทอร์โบ ควรดูแลให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอท่อทางอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์จากกรอง อากาศมาที่ตัวเทอร์โบ ควรดูแลให้อยู่ในสภาพดี ไม่ขาด ไม่รั่ว เพราะฝุ่นละอองเป็นศัตรูตัวร้ายของเทอร์โบและเครื่องยนต์

 

Q : การขับขี่ต้องมีอะไรต้องดูเป็นพิเศษหรือไม่

A : ควรดู AFR (O2) ตลอดการขับขี่ หากมีการเตือนว่าส่วนผสมบางเกินไป ก็ควรรีบจอดรถ เพื่อดูสิ่งที่ผิดปกติ, ควรดูความร้อนของเครื่องยนต์เป็นระยะๆ ตลอดการขับขี่และใช้งาน

 

Q : ระบบเบรคควรต้องปรับปรุงหรือไม่

A : ควรปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพตามเครื่องยนต์ เพราะอาจเกิดอันตรายจากการขับขี่ที่ไม่เหมาะสมได้

 

Q : จำเป็นไหมที่จะต้องกลับมาจูนน้ำมันใหม่ทุกเดือน

A : เนื่องจาก MAD ใช้ระบบควบคุมเดิมทั้งหมดของผลิตรถรุ่นนั้นๆ จึงไม่มีความจำเป็นต้องปรับจูน หากระบบควบคุมเดิมยังปกติ

 

Q : ความแตกต่างระหว่างเปลี่ยนเครื่องเป็นรถญี่ปุ่นที่แรงๆ กับชุด MAD  

A : ราคาชุดคิทอาจจะถูกกว่า หากเทียบเงินต่อแรงม้า เพราะ MAD ให้ความแรงที่คุ้มค่ากว่า และไม่ต้องจอดรถทิ้งไว้นานๆ เพื่อทำการเปลี่ยนเครื่อง